098 1460 171

Lương được bao nhiêu khi xuất khẩu lao động sang Nhật?

JAPAN24H sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản nhất, mà người lao động phải nắm được khi bắt đầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật. Chắc chắn người lao động sẽ có cái nhìn rõ nhất đối với thị trường Nhật Bản. Đồng thời có thể định hướng cho bản thân hoặc những người xung quanh.

xuat-khau-lao-dong-sang-nhat

Xuất khẩu lao động sang Nhật và chương trình Thực tập sinh kỹ năng là một

Nhật Bản tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam qua hai hình thức chủ yếu là: Loại 1 là Visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông, bao gồm cả lao động có tay nghề bằng nghề phổ thông từ cao đẳng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, kiểm tra linh kiện, đóng gói sản phẩm…

Loại visa lao động thứ hai là visa kỹ thuật viên dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học và cao đẳng chính quy ở Việt Nam, và thường yêu cầu năng lực tiếng.

Đối với chương trình thực tập sinh thì người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng. Về sau theo hợp đồng lao động giữa người đi xuất khẩu lao động sang Nhật và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam.

Khi xuất khẩu lao động sang Nhật làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính

Theo quy định chung của chính phủ Nhật Bản thì mỗi ngày lao động làm 8 tiếng. Theo đó, một tuần làm việc của lao động Việt Nam xuất khẩu lao động sang Nhật là 40 tiếng/tuần.

xuat-khau-lao-dong-sang-nhat

Mỗi năm số giờ làm việc của người xuất khẩu lao động sang Nhật dao động từ 1.920 – 2.064 tiếng/năm. Nghĩa là trung bình mỗi tháng người lao động phải làm bình quân là 20 đến 21,5 ngày/tháng.

Xí nghiệp Nhật trả lương rất sòng phẳng. Lương người lao động được tính theo giờ, làm thêm một giờ được tính lương một giờ. Theo Luật lao động Nhật Bản quy định, mỗi giờ làm thêm bằng 125% giờ làm bình thường.

Ngoài ra, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm và các ngày nghỉ hay lễ tết có nhiều sự thay đổi. Lương có thể lên tới 200% lương giờ cơ bản.

Lương tháng khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động Việt thường ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng: 130.000-160.000 Yên. Tính theo tỷ giá hiện tại 210 đồng/Yên,  tương đương với 27.000.000 – 33.000.000 đồng/tháng.

Đây là mức lương cơ bản chưa trừ ăn uống chưa tính việc làm thêm, và thực tế có nhiều xí nghiệp trả lương cao hơn mức này. Xem chi tiết và các khoản trừ bảo hiểm, ăn ở, thuế.

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật có được tăng lương theo thời gian làm việc không?

Việc tăng lương không có lộ trình cố định cũng không có quy định nào về việc tăng lương. Nó tùy thuộc vào chế độ từng công ty và tùy thuộc vào chất lượng người lao động, mà xí nghiệp có xem xét tăng lương hay không.

Có trường hợp người đi xuất khẩu lao động sang Nhật được xí nghiệp Nhật tăng lương trong tháng làm việc thứ 3. Nhiều xí nghiệp tăng liên tục theo quý theo chất lượng công việc hoàn thành, thái độ và cả tính cảm người lao động.

xuat-khau-lao-dong-sang-nhat

Lương cơ bản của người xuất khẩu lao động sang Nhật phụ thuộc vào những gì?

  • Thay đổi theo khu vực: Với các tỉnh khác nhau sẽ có mức lương cơ bản thường khác nhau. Lương ở ngoại ô cũng thấp hơn trung tâm thành phố.
  • Thay đổi theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại nguy hiểm hay nặng nhọc lương sẽ cao hơn.
  • Thay đổi theo tính chất công việc. Yêu cầu công việc càng cao, thu nhập cũng cao hơn. VD: tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo hay mộc, … là những ngành có thu nhập tốt.
  • Lương cơ bản cũng thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt. Họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt.

Như vậy, khi một người xuất khẩu lao động sang Nhật họ không chỉ được hưởng mức lương cao, mà còn có cơ hội học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc tốt. Hãy liên hệ với JAPAN24H, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN 24H (JAPAN24H)

Địa chỉ: Số 16D, Khu đấu giá 3ha, Phố Phúc Minh, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế: 0108422021

Số điện thoại: 02462.543.828    Hotline: 0348 133 131

Email: ldnhatban24h@gmail.com

Website: japan24h.vn hoặc laodongnhatban24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0981460171